Tra cứu vận đơn Seller Own Fleet

Seller Own Fleet là một dịch vụ vận chuyển được cung cấp bởi Shopee và Lazada. Một cái tên quen thuộc với những người thường xuyên mua hàng trên hai nền tảng này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn đang đặt câu hỏi về Seller Own Fleet là gì và cách thức sử dụng nó ra sao? Bài viết này, TRA VẬN ĐƠN sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tất tần tật từ A=> Z về Seller Own Fleet nhé!

Seller Own Fleet là gì?

Seller Own Fleet là một dịch vụ vận chuyển độc quyền được cung cấp bởi Shopee cho các nhà bán hàng trên nền tảng của họ. Điều đặc biệt ở dịch vụ này chính là khả năng tự quản lý quá trình vận chuyển và giao hàng cho các đơn hàng mà người bán đã nhận. Thay vì phải phụ thuộc vào các dịch vụ vận chuyển bên ngoài, Seller Own Fleet cho phép người bán hoàn toàn tự chủ trong việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Tra mã vận đơn Seller Own Fleet

Tra mã vận đơn Seller Own Fleet

Điều này mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người bán như:

 • Họ có khả năng kiểm soát chặt chẽ thời gian giao hàng, từ khi sản phẩm rời khỏi kho cho đến khi nó đến được với người mua. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng, đồng thời cũng tạo dựng lòng tin và uy tín cho người bán.
 • Việc tự quản lý quá trình vận chuyển cũng giúp người bán đảm bảo chất lượng dịch vụ, từ việc đóng gói cẩn thận cho đến việc xử lý chuyển đổi.
 • Dịch vụ này còn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, khi người bán không phải trả phí cho bên thứ ba cung cấp dịch vụ.

3 Cách Tra Cứu Đơn Hàng Seller Own Fleet

Hãy chọn 1 trong các cách sau đây để thực hiện Seller Own Fleet tra cứu vận đơn ngay nhé bạn sẽ biết được hàng đang ở đâu và bao lâu nữa mới đến.

1.Tra mã vận đơn seller own fleet qua Shopee, Lazada

Để tra mã vận đơn seller own fleet biết đơn hàng đã đến đâu bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào Shopee hoặc Lazada và chọn vào đơn hàng được giao bởi Seller Own Lleet. Đợi cho đến khi đơn hàng hiển thị thông báo ” Đã đến Việt Nam và Đang vận chuyển đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Copy mã đơn 
 • Bước 2: Chat với Shopee hoặc Lazada để được nhân viên tra cứu giúp đơn vị vận chuyển trong nước nhận vận chuyển đơn hàng này. Sau đó vào google tìm website của đơn vị đó và copy mã đơn dán vào ô tìm kiếm trên web của đơn vị vận chuyển đó để xem hành trình đơn hàng đến đâu.

2. Tra mã vận đơn Seller own Fleet qua shop bán

 • Bước 1: Tiếp xúc trực tiếp với cửa hàng bán hàng, thông qua số điện thoại hoặc các kênh liên lạc mà cửa hàng cung cấp. Yêu cầu hỗ trợ kiểm tra thông tin vận chuyển và cung cấp mã vận đơn cho bạn.
 • Bước 2: Cửa hàng bán sẽ cung cấp mã vận đơn tương ứng cho bạn.
 • Bước 3: Sau khi nhận được mã vận đơn từ cửa hàng bán, bạn cần xác định đơn vị vận chuyển mà cửa hàng bán đã sử dụng để giao hàng cho bạn. Thường thì, cửa hàng sẽ cung cấp thông tin về đơn vị vận chuyển này cho bạn.
 • Bước 4: Truy cập vào trang web của đơn vị vận chuyển hoặc sử dụng ứng dụng di động nếu có. Tìm kiếm chức năng tra cứu đơn hàng hoặc theo dõi vận chuyển trên trang web hoặc trong ứng dụng.
 • Bước 5: Nhập mã vận đơn mà bạn đã nhận được từ cửa hàng bán vào ô tìm kiếm trên trang web hoặc ứng dụng của đơn vị vận chuyển.
 • Bước 6: Thực hiện tra cứu và kết quả sẽ hiển thị hành trình của đơn hàng, từ quá trình vận chuyển cho đến trạng thái hiện tại của đơn hàng.
 • Bước 7: Bạn có thể theo dõi thông tin vận chuyển và biết được đơn hàng của bạn đã đến đâu trong quá trình giao hàng.Seller Own Fleet là gì? 3 Cách tra cứu vận đơn Seller Own FleetThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Seller Own Fleet là gì? 3 Cách tra cứu vận đơn Seller Own Fleet

3. Tra cứu trên website các đơn vị vận chuyển vận chuyển

Vì người bán sẽ tự chọn đơn vị vận chuyển nên họ sẽ chọn các đơn vị thường gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để gửi. Thông thường sẽ qua các đơn vị sau:

 • Ninjavan:  https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking
 • SOF: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/
 • ZTO Express: https://www.zto.vn/vn/search/Search.html
 • J&T:  https://jtexpress.vn/vi/tracking?type=track
 • ….
 • Bạn có thể truy cập vào các link này và nhập mã đơn của bạn vào tra cứu xem có hiển thị đơn hàng hay không nhé. Nếu có thì hãy thường xuyên tra cứu vận đơn Seller Own Fleet để chờ hàng về tại đó. Nếu không có thì không còn cách nào khác nữa ngoài chờ đợi thôi.

4.Tra cứu tại travandon.com

Sau khi đã có mã đơn hàng Seller Own Fleet và biết được đơn vị vận chuyển thì việc tra cứu sẽ rất nhanh chóng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin vận đơn bằng cách nhập vào form tìm kiếm bên dưới.


Hoặc click vào các trang tra cứu vận đơn:

Tra vận đơn Ninja Van

Tra vận đơn Shopee Express – Kiểm tra đơn hàng Shopee VN

Tra vận đơn J&T Express

Tra cứu vận đơn Bưu điện

Tra cứu vận đơn Giao Hàng Nhanh (GHN)

Tra cứu vận đơn Viettel Post

Tra cứu vận đơn Best Express

Giao hàng Seller Own Fleet bao lâu nhận được?

Thông thường, khi sử dụng hình thức Seller Own Fleet để giao hàng thì sẽ nhận hàng sau 5 – 14 ngày. Hoặc có thể kéo dài tận 1 – 2 tháng. Bạn có thể nắm rõ và theo dõi thời giao nhận hàng từ Seller Own Fleet bằng cách tra cứu vận đơn sẽ nắm được thời gian dự kiến nhận hàng của bạn.

Thời gian giao hàng Seller Own Fleet đôi lúc nhanh lúc chậm. Bởi vì:

 • Khoảng cách địa lý vận chuyển giữa người bán và người mua.
 • Thời gian xử lý đơn hàng của người bán, giao cho đơn vị vận chuyển
 • Tình trạng giao thông và thời tiết
 • Số lượng đơn hàng

Kết luận

Việc sử dụng dịch vụ Seller Own Fleet giúp bạn có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn thời gian giao hàng và chất lượng dịch vụ, đồng thời giảm thiểu chi phí vận chuyển. Bạn có thể tiến hành tra cứu đơn hàng Seller Own Fleet trên trang web của Shopee và liên hệ trực tiếp với Seller Own Fleet để nhận sự hỗ trợ trong quá trình vận chuyển một cách nhanh chóngSeller Own Fleet là gì? 3 Cách tra cứu vận đơn Seller Own FleetThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Seller Own Fleet là gì? 3 Cách tra cứu vận đơn Seller Own Fleet