Cách tra cứu đơn hàng ViettelPost

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng dễ dàng bằng ViettelPost sẽ có mã đơn hàng (tracking number) dài 9 chữ số để bạn có thể theo dõi đơn hàng, kiểm tra mã đơn hàng. Ví dụ, mã đơn hàng là 563015660, sau đó nhấn nút “tìm kiếm” số Viettel Post Tình trạng mới nhất của đơn hàng ViettelPost ngay lập tức.

Tra cứu đơn hàng Viettel Post

Nhập mã vận đơn của bạn (tracking number)

ex. 563015660

Giới thiệu về Viettel Post

ViettelPost là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), chuyên kinh doanh các dịch vụ: Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế nhiều dịch vụ khác nhau như: Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK), Dịch vụ cộng thêm, Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD, Dịch Vụ Logistic, Dịch Vụ Thương mại điện tử, …

Tra cứu vận đơn trên website

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính, laptop hoặc máy tính bảng của mình nhé!

Bước 1: Truy cập vào website Viettel Post theo đường dẫn sau đây: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/ để tra cứu hành trình đơn hàng.

Tra cứu vận đơn Viettel Post

Bước 2: Nhập mã phiếu gửi vào ô tra cứu và điền chính xác mã Captcha. Xong nhấn Tra cứu.

 

Tra cứu vận đơn Viettel Post

Bước 3: Lúc này, các thông tin của vận đơn bạn tra cứu được bao gồm:

 • Tên người nhận bưu phẩm.
 • Khối lượng bưu phẩm.
 • Trạng thái bưu phẩm.
 • Tên người giao hàng.
 • Hành trình bưu phẩm.
 • Địa chỉ bưu cục gửi hàng.
 • Địa chỉ bưu cục nhận hàng.

Ngoài ra khách hàng còn có thể tra cứu thông tin nhiều vận đơn Viettel Post khác nhau bằng cách thêm dấu phẩy giữa các mã vận đơn. VD: 392773302,392447363.

Tra cứu mã vận đơn bằng app Viettel Post

Tải xuống ứng dụng Viettel Post:

Bước 1: Nhấp vào Đơn hàng ngay bên dưới để xem tất cả đơn hàng được gửi bằng số điện thoại bạn đang nhập vào ứng dụng Vietel Post.

Bước 2: Các thông số trong App cũng hiển thị tương tự như trên web (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,…). Nhưng sẽ có thêm phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

Tra cứu vận đơn Viettel Post

Tra cứu qua tin nhắn SMS

Nếu bạn không thể truy cập mạng và muốn kiểm tra đơn hàng Viettel Post của mình, bạn thực hiện tra cứu theo cú pháp: Track_mã vận đơn gửi 178. Tin nhắn này miễn phí đến với các thuê bao Viettel.

Sau đó tổng đài sẽ trả về kết quả cho bạn. Chi tiết đơn hàng bao gồm thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

Tra cứu qua tổng đài CSKH

Ngoài ra, bạn còn có thể gọi đến tổng đài 1900 8095 (7:00 – 20:00 các ngày trong tuần) và phải cung cấp chính xác, cụ thể địa chỉ nhận hàng, số điện thoại người nhận, tên người nhận hàng, ngày gửi hàng thì tổng đài mới hỗ trợ kiểm tra mã vận đơn giúp bạn.

 • Nhấn phím 1 để được hỗ trợ tra cứu vận đơn trong nước.
 • Nhấn phím 2 để được hỗ trợ tra cứu vận đơn quốc tế.
 • Nhấn phím 3 để được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go.
 • Cước phí được tính theo quy định của mỗi nhà mạng.

Tra cứu vận đơn Viettel Post

Tra cứu qua Fanpage Viettel Post

Bên cạnh những cách trên thì bạn còn có thể tra cứu mã vận đơn thông qua Fanpage Viettel Post (có tick xanh), nhấn vào mục Nhắn tin. Tại đây, bạn trực tiếp nhắn tin cho admin, cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

Tạm kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn 5 mẹo giúp bạn dễ dàng tra cứu mã vận đơn Viettel Post vô cùng dễ dàng, nhanh gọn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của mình nhé!

tra cứu cước viettel post
vnpost tra cứu vận đơn
mã vận đơn viettel post
tra cứu vận đơn ems
tra mã vận đơn
tạo đơn viettel post
viettel post đăng nhập
bưu cục viettel post