2 cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop

Sau khi mua hàng trên Tiktok thành công, để chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhận hàng. Bạn có thể tự xem thông tin giao hàng trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng và không biết cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop thì hãy theo dõi ngay bài hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu TikTok Shop là gì? 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop bạn cần biết nền tảng TikTok Shop là gì trước. TikTok Shop là một tính năng mới của TikTok cho phép cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính tài khoản TikTok cá nhân của mình để cho người dùng khác TikTok khác có thể mua hàng.

Với sự ra đời của tính năng TikTok Shop, nền tảng TikTok không còn đơn thuần là xem video giải trí nữa mà còn là nền tảng mua sắm. Sử dụng TikTok bạn có thể xem video và click mua hàng trực tiếp mà không cần phải thoát khỏi TikTok để vào ứng dụng hoặc trang web khác

cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng trên TikTok của mình bằng 2 cách là. Theo dõi đơn hàng qua Hồ sơ TikTok hoặc tra cứu đơn hàng qua Hộp thư. Chi tiết cách thực hiện mình sẽ hướng dẫn ngay dưới đây.

2. Mã đơn hàng TikTok ở đâu? 

Cùng tương tự như các sàn thương mại điện tử khác như: Shopee, Tiki, Lazada,… đơn hàng sau khi đặt trên TikTok sẽ nằm ở mục “Đơn hàng” hoặc “Lịch sử đơn hàng”. Trong phần này, bạn sẽ thấy danh sách các đơn hàng bạn đã đặt. Bạn có thể chọn một đơn hàng cụ thể để xem chi tiết, bao gồm sản phẩm, số lượng, giá cả và thông tin vận chuyển.

Tại phần đơn hàng bạn cũng có thể theo dõi trạng thái đơn hàng xem đã được gửi đi hay chưa, thời gian dự kiến giao hàng là khi nào?

3. Cách kiểm tra đơn hàng

Cách 1: Theo dõi đơn hàng TikTok Shop qua Hồ sơ

Bước 1: Truy cập vào Đơn hàng

Để có thể truy cập vào mục Đơn hàng ở Hồ sơ TikTok. Bạn hãy nhấn chọn mục Hồ sơ. Sau đó bạn chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng của màn hình. Tiếp theo bạn chọn Cài đặt và Quyền riêng tư sau đó chọn mục Đơn hàng để xem chi tiết các đơn hàng trên TikTok của mình.

06-02-2023/Cach-kiem-tra-djon-hang-tiktok-2-1675673682703.png

Bước 2: Chọn đơn hàng bạn đang muốn theo dõi

Ở phần Đơn hàng của bạn, nhấn chọn mục Xem tất cả để có thể xem tất cả các đơn hàng trên TikTok của mình. Sau đó bạn hãy tìm đến đơn hàng mà bạn đang muốn theo dõi và nhấn chọn vào đơn hàng ấy.

06-02-2023/Cach-kiem-tra-djon-hang-tiktok-3-1675673757823.png

Bước 3: Xem thông tin đơn hàng

Sau khi nhấn chọn vào đơn hàng. Bạn sẽ thấy một giao diện như hình dưới đây:

06-02-2023/Cach-kiem-tra-djon-hang-tiktok-4-1675673835292.png

Chú thích:

  • Mũi tên 1: Ngày giao hàng dự kiến của đơn hàng
  • Múi tên 2: Tình trạng đơn hàng của bạn

Trường hợp bạn muốn hủy đơn hàng trên Tiktok nhưng lại chưa biết cách, hãy xem ngay bài hướng dẫn: Cách hủy đơn hàng trên Tiktok

Cách 2: Tra cứu đơn hàng TikTok qua Hộp thư

Bước 1: Truy cập vào mục Hoạt động trong Hộp thư

Đầu tiên bạn hãy nhấn chọn vào mục Hộp thư sau đó nhấn chọn mục Hoạt động.

06-02-2023/Cach-kiem-tra-djon-hang-tiktok-5-1675675817985.png

Bước 2: Chọn Cập nhật về cửa hàng và xem thông tin về đơn hàng

Để xem thông tin về các đơn hàng trên TikTok bạn hãy nhấn chọn mục Cập nhật về cửa hàng. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các thông báo về đơn hàng của bạn. Để xem chi tiết hơn bạn có thể nhấn chọn vào các thông báo ấy để được dẫn đến trang Đơn hàng của TikTok.

06-02-2023/Cach-kiem-tra-djon-hang-tiktok-6-1675675827703.png

Kênh liên hệ với Tiktok Shop

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến đơn hàng trên Tiktok Shop, bạn có thể liên hệ với Tiktok Việt Nam tại các kênh sau:

✅ Mạng lưới Tiktok Shop Toàn bộ 63 tỉnh thành VN
✅ Đối tác vận chuyển BEST, GHTK, ViettelPost, GHN..
✅ Quy môTrong và ngoài nước
✅ Phương tiện Xe tải, xe máy, hàng không
✅ Đối tác Hàng triệu chủ Shop tin dùng mỗi ngày

Trên đây là cách kiểm tra đơn hàng trên TikTok Shop nhanh chóng, dễ dàng. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!