Tra mã vận đơn TikiNOW Smart Logistics từ A – Z

Tiki là trang web thương mại điện tử giúp các khách hàng mua sắm thoải mái mà ít khi phải lo lắng về hàng giả hàng nhái, và bạn có rất nhiều mã Coupon Tiki Tiết Kiệm hơn khi mua hàng. TikiNOW Smart Logistics đã xuất hiện như một công cụ quan trọng mang đến sự tiện lợi và minh bạch cho quá trình vận chuyển và giao hàng. Trong bài viết này, Travandon.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về TikiNOW Smart Logistics là gì và TikiNow Smart Logistics tra cứu vận đơn chi tiết nhất.

TikiNOW Smart Logistics là gì?

Tiki Now Smart Logistics là một công ty con của Tiki – Công ty TNHH Tikinow Smart Logistics, được thành lập và bắt đầu hoạt động từ năm 2011. Mục tiêu và sứ mệnh chính của TikiNow Smart Logistics là xây dựng và quản lý một hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mặc dù có thể gây nhầm lẫn, nhưng TikiNow Smart Logistics và TikiNOW là hai khái niệm khác nhau. tikinow-smart-logistics-la-gi

TikiNow là dịch vụ giao hàng nhanh của Tiki, trong khi TikiNow Smart Logistics là một công ty con của Tiki, chuyên về vận chuyển và hỗ trợ các nhà bán hàng trên nền tảng Tiki.

Vậy TikiNow Smart Logistics không chỉ hoạt động trong việc giao hàng và vận chuyển cho sàn thương mại điện tử Tiki mà còn mở rộng hoạt động đến các đơn vị bán hàng online khác và cá nhân ở mọi nơi.

Tra cứu vận đơn TikiNOW Smart Logistics 

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính

Để tra cứu đơn hàng của chủ kinh doanh trên hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki thông qua tính năng Tiki Smart Logistics, bạn có thể thực hiện TikiNow Smart Logistics tra cứu vận đơn theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên Tiki: Để thực hiện việc này, bạn có thể truy cập vào trang đăng nhập Tiki thông qua đường dẫn: https://tiki.vn/dang-nhap.

Bước 2: Truy cập vào phần tra cứu mã vận đơn của Tiki: Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần truy cập mục “Tra cứu đơn hàng” của Tiki bằng đường dẫn sau: https://tiki.vn/kiem-tra-don-hang.

Bước 3: Theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn: Trong bước này, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về đơn hàng của mình trong phần “Đơn hàng của tôi”. Các thông tin bao gồm mã đơn hàng, ngày mua sản phẩm, tên sản phẩm, tổng giá trị đơn hàng và trạng thái hiện tại của đơn hàng.

Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng theo dõi và biết được đơn hàng của mình đang ở vị trí nào và khi nào sẽ được giao đến tay khách hàng.

tikinow-smart-logistics-tra-cuu-van-don-tren-may-tinh

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Để thực hiện TikiNow Smart Logistics tra cứu vận đơn trên điện thoại di động, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Tiki

 • Trước hết, bạn cần mở ứng dụng mua sắm online Tiki trên điện thoại di động của mình.
 • Nếu bạn chưa có ứng dụng Tiki trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng từ CH Play (Android) hoặc App Store (iOS).

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, thực hiện đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn.

Bước 2: Chọn Quản lý đơn hàng

 • Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Tiki của bạn, bạn cần tìm và chọn mục “Cá nhân” hoặc “Tài khoản” tùy vào giao diện của ứng dụng.
 • Tiếp theo, chọn “Quản lý đơn hàng.”

tikinow-smart-logistics-tra-cuu-van-don-dien-thoai

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn tra cứu vận đơn 

Trong danh sách đơn hàng, bạn sẽ thấy tất cả các đơn hàng bạn đã mua hoặc đặt hàng trên Tiki. Để kiểm tra chi tiết một đơn hàng cụ thể, hãy chọn đơn hàng mà bạn muốn xem.

Bước 4: Chọn Chi tiết tình trạng đơn hàng

 • Trong thông tin đơn hàng, bạn sẽ thấy phần “Tình trạng đơn hàng.” Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về tình trạng đơn hàng của mình, hãy nhấp vào mục “Theo dõi đơn hàng.”
 • Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của đơn hàng, ứng dụng Tiki sẽ hiển thị các thông tin như “Đặt hàng thành công,” “Đang lấy hàng,” “Bàn giao vận chuyển,” “Tiki đã tiếp nhận,” “Đóng gói xong,” hoặc “Giao hàng thành công.”
 • Để xem thêm chi tiết về thời gian cụ thể của từng trạng thái đơn hàng, bạn có thể kéo xuống để xem các mốc thời gian liên quan đến trạng thái của đơn hàng.

Kiểm tra tình trạng của đơn hàng thông qua tổng đài của Tiki

Để kiểm tra tình trạng đơn hàng TikiNow Smart Logistics tra cứu vận đơn qua tổng đài Tiki, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Gọi số tổng đài: Để kiểm tra tình trạng đơn hàng, hãy gọi vào số tổng đài Tiki, đó là 19006035.
 • Thực hiện theo hướng dẫn tổng đài viên: Khi bạn gọi số tổng đài, hãy lắng nghe hướng dẫn của tổng đài viên và làm theo các bước họ hướng dẫn.
 • Xác định mã đơn hàng hoặc mã vận đơn: Trước khi gọi tổng đài, hãy xác định mã đơn hàng hoặc mã vận đơn của đơn hàng bạn muốn kiểm tra. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cuộc gọi.
 • Thời gian hỗ trợ: Tổng đài viên của Tiki sẽ hỗ trợ bạn từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối hàng ngày, bao gồm cả thứ bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ.
 • Chi phí cuộc gọi: Mỗi phút cuộc gọi đến tổng đài sẽ tốn 1000 VND, do đó, hãy chuẩn bị trước mã đơn hàng để giảm thiểu thời gian cuộc gọi và tiền điện thoại.
 • Tra cứu thông tin đơn hàng: Sau khi bạn đã cung cấp mã đơn hàng hoặc mã vận đơn, tổng đài viên sẽ tiến hành tra cứu tình trạng đơn hàng. Sau khi kiểm tra xong, họ sẽ cung cấp chi tiết về tình trạng và tiến trình giao hàng của đơn hàng.

Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra tình trạng của đơn hàng trên Tiki thông qua tổng đài Tiki một cách thuận tiện và nhanh chóng.

tikinow-smart-logistics-tra-cuu-van-don-qua-tong-dai

Trên đây là tất cả thông tin về TikiNow Smart Logistics tra cứu vận đơn chi tiết nhất. Hi vọng các nhà bán hàng có thể tận dụng những lợi thế TikiNow Smart Logistics đem lại để phát triển công việc kinh doanh của mình.