Tra cứu đơn hàng Lazada bằng mã vận đơn LEX

Theo dõi, kiểm tra đơn hàng trên Lazada giúp bạn chủ động sắp xếp nhận hàng, tránh trường đơn hàng của bạn bị hủy mà bạn không biết hoặc thất lạc đơn hàng khi giao.

Bạn muốn tra cứu đơn hàng trên Lazada? Bạn muốn kiểm tra xem đơn hàng Lazada của bạn đang ở đâu? Bao giờ giao? Bạn muốn kiểm tra đơn hàng Lazada bằng mã đơn hàng?

1. Quy trình gửi hàng của Lazada

Trước tiên hãy cùng mình tìm hiểu về quy trình giao nhận hàng của Lazada đã nhé!

1.1. Quy trình giao nhận hàng trong nước

 1. Xác nhận đơn hàng
 2. Đóng gói đơn hàng
 3. Bàn giao cho đơn vị vận chuyển
 4. Tiến hành giao hàng
 5. Giao hàng thành công

1.2. Quy trình giao nhận hàng nước ngoài

 1. Xác nhận đơn hàng
 2. Đóng gói đơn hàng
 3. Bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển nước ngoài
 4. Tiếp nhận hàng tại Kho của đơn vị vận chuyển nước ngoài
 5. Bàn giao cho đối tác vận chuyển hàng hóa tại nước ngoài
 6. Vận chuyển hàng tới điểm đến
 7. Hoàn thành thủ tục hải quan
 8. Bàn giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong nước
 9. Giao hàng thành công

Giờ bạn đã hiểu rõ quy trình cơ bản để một đơn hàng từ Nhà bán hàng/Lazada đến với tay bạn rồi phải không? Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu cách tra cứu đơn hàng trên Lazada nhé.

2. Cách tra cứu đơn hàng trên Lazada

Hành trình của đơn hàng Lazada sẽ trải qua các bước:

Bạn đặt hàng thành công > Lazada xác nhận đơn hàng > Nhà bán hàng đóng gói sản phẩm > Giao hàng cho đơn vị vận chuyển > Đơn vị vận chuyển nhận hàng > Giao hàng cho bạn.

1. Kiểm tra trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trang web Lazada > Nhấn vào Đăng nhập và đăng nhập tài khoản của bạn > Nhấn vào Tài khoản > Chọn Đơn hàng của tôi > Nhấn vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra để xem thông tin chi tiết

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Lazada > Nhấn vào Đăng nhập.

Nhấn vào Đăng nhập Lazada

Bước 2: Bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại, email đăng ký tài khoản Lazada, tài khoản Google và Facebook để đăng nhập Lazada.

Đăng nhập tài khoản của bạn

Nếu bạn chưa có tài khoản Lazada, bạn hãy tham khảo bài viết Cách đăng ký, tạo tài khoản Lazada thành công, nhanh nhất nhé!

Bước 3: Chọn vào mục Tài khoản ở góc trên bên phải > Chọn mục Đơn hàng của tôi.

Mở Đơn hàng của tôi

Tại đây bạn có thể tùy chọn hiển thị số lượng đơn hàng đã đặt trên Lazada của bạn. Bạn nên chọn xem Tất cả đơn hàng để dễ kiểm tra, tiết kiệm thời gian chọn lại đơn hàng nhiều lần.

tùy chọn hiển thị số lượng đơn hàng đã đặt trên Lazada của bạn

Bước 4: Nhấn vào Quản lý của đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Nhấn vào Quản lý của đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin đơn hàng: thời gian dự kiến giao hàng, trạng thái đơn hàng, thông tin sản phẩm, thành tiền,… > Bạn hãy nhấn Xem thêm để xem thông tin chi tiết của đơn hàng.

Thông tin chi tiết đơn hàng của bạn

Thông tin mã vận đơn và đơn vị vận chuyển của bạn. Tại đây, bạn sẽ xem được các trạng thái đơn hàng được cập nhật liên tục, nếu đang vận chuyển, bạn nên giữ liên lạc để tránh trường hợp khi giao không gọi được cho bạn nhé!

 Thông tin mã vận đơn và đơn vị vận chuyển của bạn

2. Kiểm trabtrên ứng dụng điện thoại

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Lazada > Chọn biểu tượng tài khoản cá nhân > Chọn Đăng nhập/ Đăng ký > Chọn Đăng nhập và đăng nhập tài khoản của bạn > Chọn Xem tất cả đơn hàng > Chọn đơn hàng bạn muốn xem thông tin chi tiết

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada > Chọn biểu tượng tài khoản cá nhân.

Chọn biểu tượng tài khoản cá nhân

Chọn Đăng nhập/ Đăng ký.

Chọn Đăng nhập/ Đăng ký

Tiếp tục nhấn vào Đăng nhập.

Tiếp tục nhấn vào Đăng nhập

Bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại, email đăng ký tài khoản Lazada, tài khoản Google và Facebook để đăng nhập Lazada.

Đăng nhập tài khoản của bạn

Bước 2: Tại mục, bạ Tài khoản hãy nhấn vào Xem tất cả đơn hàng.

Xem tất cả đơn hàng

Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ đơn hàng mình đã đặt trên Lazada > Bạn hãy nhấn vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra để xem chi tiết: thời gian dự kiến giao hàng, trạng thái đơn hàng, thông tin sản phẩm, thành tiền,…

Nhấn vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Bạn chỉ nên nhận hàng khi đơn hàng của bạn đã chuyển sang thái Đang giao hàng.

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Trò chuyện ngay để liên lạc với nhà cung cấp.

Bạn hãy nhấn vào Trò chuyện ngay

Bước 4: Nhấn vào Chi tiết để hiển thị đầy đủ trạng thái hiện tại của đơn hàng của bạn.

Nhấn vào Chi tiết để hiển thị đầy đủ trạng thái hiện tại của đơn hàng

Thông tin mã vận đơn và đơn vị vận chuyển của bạn.

Thông tin mã vận đơn và đơn vị vận chuyển của bạn

3.Một số vấn đề liên quan đến việc giao hàng Lazada

Có thể kiểm tra đơn hàng Lazada bằng số điện thoại được không?

Xác minh số điện thoại cũng là một cách kiểm tra đơn đặt hàng Lazada nếu như bạn không nhớ địa chỉ email, không tự tra cứu được mã vận đơn thì hãy gọi đến Tổng đài Lazada 1900.1007 để được hỗ trợ. Bạn chỉ việc cung cấp các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ thì Lazada sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin đơn hàng ngay.

Lazada có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

Lazada giao hàng vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (nghỉ chủ nhật)

Bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 8:00 giờ đến 18:00 giờ hàng ngày. Nếu bạn phải đi làm giờ hành chính thì hãy chọn địa chỉ giao hàng là địa chỉ công ty để tiện cho việc nhận hàng nhé. Tuy nhiên, bạn cũng yên tâm vì trước khi giao hàng nhân viên giao hàng sẽ gọi điện cho bạn để thông báo trước.

Lazada có giao hàng toàn quốc không?

Lazada có giao hàng toàn quốc, ngoại trừ một số mặt hàng đặc biệt có thể không hỗ trợ giao hàng đến được với địa chỉ của bạn, ví như những sản phẩm cồng kềnh như xe máy, giường, tủ,… Nếu như một số trang thương mại điện tử hiện nay không áp dụng giao hàng đến các huyện vùng sâu vùng xa hoặc vùng núi, hải đảo, bạn hãy thử kiểm tra với Lazada xem sao nhé.

Ngay khi đặt hàng, chỉ cần bạn nhập địa chỉ nhận hàng của mình vào là hệ thống sẽ nhanh chóng cho bạn biết Lazada có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ của bạn hay không.

Lazada có những hình thức giao hàng nào?

Lazada hiện tại chỉ có hai hình thức giao hàng: giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân và đặc tính sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp.

 • Hình thức giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng cho đơn giao trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Hình thức giao hàng tiêu chuẩn thì áp dụng cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Đối với hình thức này, sẽ mất 1 – 2 ngày giao trong nội thành và 3 – 4 ngày cho các khu vực khác (không kể ngày lễ và cuối tuần)

Trên đây là toàn bộ những cách tra cứu, kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Lazada mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề giao – nhận hàng Lazada thì đừng ngần ngại. Hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Công ty này ra đời với mục đích đáp ứng việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn cho bạn biết những thông tin về Lex vn.