Tra cứu vận đơn DHL

DHL là một trong những hãng chuyển phát hàng đầu quốc tế có mạng lưới rộng khắp đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạn đã đặt dịch vụ hay dự định sử dụng của DHL để vận chuyển hàng hóa nhưng vẫn còn băn khoăn cách tra cứu DHL? Cùng tìm hiểu cách tra cứu vận đơn DHL qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về DHL?

DHL là công ty logistics hàng đầu thế giới do Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn sáng lập vào năm 1969. Tính đến nay họ đã có đội ngũ lên đến 380.000 nhân viên. Phạm vi hoạt động của họ gồm 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tóm lại thì đây là một công ty của Đức chuyên về vận chuyển hàng hóa và cung cấp các giải pháp về logistics quốc tế.

tra cứu vận đơn dhl

DHL Tracking là gì? Vận đơn DHL là gì?

DHL Tracking là gì? DHL Tracking chính là một công cụ tra cứu trực tuyến hãng chuyển phát nhanh DHL cung cấp cho khách hàng của mình. Nó giúp cho quý khách hàng có thể tự tra cứu và theo dõi vị trí tức thời của hàng hoá trên lộ trình vận chuyển. Họ không cần phải gọi điện tới trung tâm hỗ trợ để nhận thông tin.

Tracking Number DHL hay Vận đơn DHL là một mã số gồm có 10 chữ số mà DHL cung cấp cho khách hàng để giúp họ thuận tiện cho việc theo dõi thông tin đơn hàng của mình.

Tracking Number DHL cung cấp những thông tin gì?

Chỉ cần biết Tracking Number bạn có thể nắm được các thông tin quan trọng:

  • Vị trí lô hàng hay hàng của bạn hiện đã được chuyển đến quốc gia nào?
  • Tình trạng cập nhật từ hải quan: Lô hàng có đang bị giữ lại để làm các thủ tục kiểm tra, hay yêu cầu nộp thuế hay không.
  • Hàng bị hủy (nếu hủy)
  • Hàng được hoàn về (nếu hàng bị hoàn về Việt Nam)
  • Thời gian giao hàng dự kiến
  • Giao không thành công: Giao hàng nhưng không có người nhận hàng, chỗ nhận hàng đóng cửa nên không thể giao,…
  • Hàng đã được nhận

Tùy từng lô hàng mà các thông tin sẽ khác nhau vì vậy việc có mã vận đơn là rất cần thiết cho khách hàng.

Lưu ý: Thông tin ngày giao hàng dự kiến không phải lúc nào cũng chính xác. Hàng có thể sẽ được phát sớm hơn đến 1-2 ngày. Vì vậy những ngày trước mốc thời gian này, quý khách nên lưu ý trước cửa nhà hoặc điện thoại để nhận hàng kịp thời.

Cách tra cứu vận đơn DHL trên website tracking

Việc tra cứu vận đơn DHL trên điện thoại hay máy tính đều tương tự nhau.

Bước 1: Lấy mã vận đơn

Sau khi gửi hàng xong tại DHL, nhân viên sẽ đưa bạn một phiếu vận đơn. Nó có ghi thông tin chi tiết đơn hàng của bạn, trong đó có 1 mã vạch chứa mã bưu gửi. Mã vận đơn của bạn (Tracking Number) gồm 10 ký tự số dưới mã vạch.

Nếu bạn là người nhận hàng và muốn biết được tình trạng đơn hàng, bạn có thể liên hệ với người gửi để xin mã hoặc xem trên đơn hàng online của mình!

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ mydhl.express.dhl. Tiến hành nhập 10 số mã vận đơn vào khung theo dõi lô hàng của bạn rồi nhấn mũi tên màu xanh.

Bước 3: Kết quả tra cứu vận đơn sẽ DHL hiển thị

Các thông tin hiển thị liên quan đến bưu phẩm và quá trình vận chuyển rất rõ ràng và chi tiết. Nó gồm địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, tình trạng đơn hàng qua các điểm chuyển phát,…

cách tra cứu vận đơn dhl

Cách tra cứu vận đơn DHL qua tổng đài

Nếu bạn không thể kết nối Internet, bạn có thể gọi lên tổng đài của DHL qua số: 1800 1530 (miễn phí cước gọi) để có thể nhận hỗ trợ về tình trạng giao hàng và thông tin nhân viên lấy hàng.

Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp mã đơn hàng cho chuyên viên chăm sóc và một số thông tin cần thiết khác. Chuyên viên sẽ thông báo cho bạn toàn bộ hành trình của đơn hàng di chuyển như thế nào, nó hiện tại đang ở đâu, kết quả chuyển phát hàng ra sao.

Cách tra cứu nhiều lô hàng qua DHL etrack

Nếu bạn có nhiều đơn hàng thì tra cứu qua DHL etrack có thể giúp bạn dò tìm đến hơn 50 chuyến hàng. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập tất cả các mã vận đơn vào nội dung mail (tối đa là 50 mã). Bạn cũng có thể chuyển tiếp email chứa số vận đơn.

Bước 2: Gửi email đến địa chỉ [email protected].

Hệ thống DHL sẽ tự động dò mã vận đơn và phản hồi lại quá trình vận đơn của bạn.

Cách tra cứu vận đơn DHL qua ứng dụng điện thoại

Bạn có thể sử dụng ứng dụng DHL Express Mobile để theo dõi trạng thái lô hàng. App DHL Express Mobile có cả hai phiên bản cho Android và iOS.

Sau khi tải ứng dụng, đăng nhập vào ứng dụng (theo thông tin đã đăng ký với DHL) và nhập số vận đơn hoặc quét mã vạch (trên phiếu gửi hàng). Như vậy là bạn đã có thể giám sát quá trình vận đơn của nhà vận chuyển nhanh chóng nhất.

tra cứu vận đơn dhl
Sử dụng ứng dụng DHL Express Mobile để theo dõi trạng thái lô hàng một cách nhanh chóng

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi có thể bạn sẽ thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ của DHL:

Nếu không có số vận đơn, làm mất mã vận đơn thì có thể dò tìm hàng hóa được không?

Bạn vẫn có thể dò tìm hàng hóa với một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên lưu lại số vận đơn của mình. Bạn có thể liên hệ với người gửi để xin mã số này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ.

Tại sao chuyến hàng lại đi đến một thành phố hay thị trấn khác với địa chỉ ban đầu?

Bưu kiện sẽ đi qua nhiều điểm nhận hàng và chuyển phát hàng trong quá trình vận chuyển. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến điểm đến do bạn cung cấp. Đơn hàng vẫn sẽ được giao đúng theo yêu cầu.

✅ Mạng lưới DHL Hơn 220 quốc gia & lãnh thổ
✅ Vận chuyển > 1,668 tỷ đơn hàng mỗi năm
✅ Quy mô6.00.000 nhân viên toàn cầu
✅ Phương tiện Xe tải, hàng không, tàu biển
✅ Đối tác Giải đua xe F1 và MotoGP, CLB MU

Trên đây là những chia sẻ của Travandon.com về cách tra cứu vận đơn DHL. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.