Định vị bưu gửi – Cách tra cứu bưu gửi VNPOST

Định vị bưu gửi là gì?

Định vị bưu gửi hay tra cứu đơn hàng, bưu phẩm là hoạt động kiểm tra, định vị đơn hàng, bưu phẩm đang ở vị trí nào, đã đến tay người nhận hay chưa.

Tra cứu đơn hàng Bưu điện - VNPost

Nhập mã vận đơn của bạn (tracking number)

ex. EF216185515VN

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của các hãng chuyển phát, khách hàng cần nắm mã vận đơn để có thể kiểm soát, theo dõi đơn hàng, bưu phẩm của mình tốt hơn.

  • Nếu là người gửi, mã vận đơn được ghi trên phiếu xác nhận mà hãng chuyển phát đưa cho khách hàng.
  • Nếu là người nhận, khách hàng chủ động liên hệ người gửi để lấy mã vận đơn để thuận tiện theo dõi và nhận đơn hàng, bưu phẩm.

Hướng dẫn định vị bưu gửi qua Vnpost

Vnpost là công ty do nhà nước thành lập và hoạt động trong lĩnh vực bưu chính. Đại diện sở hữu cho Vnpost là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Định vị bưu phẩm tại Vnpost đơn giản gồm 3 bước:

  • Bước 1: Mở trang web chính thức của Vnpost – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam http://www.vnpost.vn/
  • Bước 2: Trên thanh công cụ dưới logo Vnpost, chọn vào mục “Tra cứu – Định vị” ở vị trí đầu tiên. Sau đó, nhập mã bưu gửi vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter hoặc chọn vào biểu tượng tìm kiếm bên cạnh.
  • Bước 3: Xem và kiểm tra thông tin kiện hàng, bưu phẩm hiển thị trên giao diện trang web.

dinh vi buu gui

Check mã vận đơn VNPost như thế nào?

Xem trên bưu gửi

Khi gửi hàng tại VNPost thì nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu vận đơn có ghi thông tin chi tiết đơn hàng của bạn và trong đó có 1 mã vạch chưa mã bưu gửi.

Check mã trên bưu gửi

Sau đó bạn truy cập vào trang web của VNPost bằng máy tính hoặc điện thoại theo địa chỉ www.VNPost.vn.

Định vị bưu gửi VNpost

Tại đây, xuất hiện giao diện chính thức của VNPost. Tại phần “Truy cập nhanh” bạn nhấn vào hướng mũi tên đi xuống. Sau đó nhấn chọn vào “Định vị bưu phẩm”. Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình và phần mã bưu phẩm là có thể định vị bưu phẩm của mình trên mạng lưới phần mềm VNPost. Đây là cách đơn giản giúp bạn định vị bưu phẩm của mình một cách dễ dàng mà không cần ra Bưu điện, chờ đợi báo cáo từ nhân viên Bưu điện.

Gọi điện cho tổng đài

Nếu chẳng may bạn quên hay làm mất phiếu vận đơn thì không biết mã bưu gửi của mình là số bao nhiêu cả thì còn một cách nữa là bạn hãy gọi lên tổng đài hỗ trợ của VNPost là: 1900 54 54 81

Sau đó cung cấp thông tin người gửi, người nhận và bưu cục bạn đã đến gửi thì nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và cung cấp mã bưu gửi đã tạo cho bạn nhanh chóng.

Vì sao cần kiểm tra mã vận đơn?

Với các mã vận đơn này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình hiện tại đang ở trong trạng thái như thế nào hoặc đã được vận chuyển đến khu vực nào, khoảng thời gian người nhận nhận được hàng hóa, người nhận đã nhận được hàng hóa hay chưa, …

Đồng thời tra cứu đơn hàng hay check mã vận đơn giúp bạn định vị bưu phẩm của mình, giúp bạn xác nhận được bưu phẩm đã đến tay người nhận hay chưa, khách hàng đã nhận được hàng hay chưa. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện ngay lập tức.