Kiểm tra đơn hàng Tiki

Sau khi bạn đặt hàng trên Tiki thành công, bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình để biết tình trạng đơn hàng tikifast của mình đang ở đâu, khi nào giao hàng và sắp xếp thời gian nhận hàng cho phù hợp. Vậy bạn đã biết cách tra cứu đơn hàng Tiki hay chưa?

Như các bạn đã biết, tiến trình vận chuyển của một sản phẩm sẽ diễn ra theo nhiều giai đoạn khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ như sau:

 1. Đặt hàng thành công
 2. Tiki xác nhận đơn hàng
 3. Tiki gửi thông tin đơn hàng tới người bán
 4. Người bán đóng gói sản phẩm và gửi cho đơn vị vận chuyển
 5. Đơn vị vận chuyển đi giao
 6. Bạn nhận được hàng

Và việc theo dõi đơn hàng hay kiểm tra đơn hàng trên Tiki sẽ giúp bạn có thể xem sản phẩm của bạn đang ở giai đoạn nào trong tiến trình trên.

1. Kiểm tra đơn hàng Tiki bằng máy tính, Laptop

Khi bạn thường xuyên sử dụng máy tính hay laptop thì sử dụng cách này là hợp lý nhất. Chỉ cần làm theo các bước sau là được.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua hàng

Hướng dẫn the dõi đơn hàng Tiki

Bạn chỉ cần truy cập website tiki.vn và lựa chọn đăng nhập như hình trên. Lưu ý là bạn phải đăng nhập tài khoản đã đặt hàng nhé.

Bước 2: Vào mục “Đơn hàng của tôi”

Hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki

Sau khi đăng nhập thì bạn chỉ chuột vào tên tài khoản của mình như hình trên và chọn “Đơn hàng của tôi“. Lúc này hệ thống sẽ chuyển về giao diện đơn hàng của bạn và bạn có thể tìm thấy đơn hàng bạn muốn xem.

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng

Tuy thuộc danh sách đơn hàng của bạn là dài hay ngắn để hiển thị. Nếu bạn đặt rất nhiều đơn hàng thì hệ thống sẽ hiển thị một danh sách dài. Nhưng bạn cần chú ý chính là mã đơn hàng của nó để kiểm tra. Mình đã khoanh tròn như hình trên. Đối với đơn hàng TikiFast mình vừa mới đặt xong thì nó sẽ hiện chi tiết hơn và bạn có thể nhìn thấy ngay nút “Theo dõi đơn hàng” đấy, bạn click vào đó là thấy ngay tình trạng đơn hàng.

Bước 4: Xem trạng thái đơn hàng

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Tiki

Bạn nhấn “Theo dõi đơn hàng” thì hệ thống sẽ chuyển tới giao diện như hình trên. Bạn cần chú ý chỗ mình đóng khung, ở đó thể hiện đầy đủ lịch trình đơn hàng của bạn.

Chúng ta có các bước di chuyển của đơn hàng là:

 • Đặt hàng thành công
 • Tiki tiếp nhận
 • Đang lấy hàng
 • Đóng gói xong
 • Bàn giao vận chuyển
 • Đang vận chuyển
 • Giao hàng thành công

Khi sản phẩm của bạn tiến hành tới giai đoạn nào thì nó sẽ sáng lên màu xanh ở giai đoạn đó nhé. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy chi tiết hơn về thời gian vận chuyển.

Nếu bạn muốn hủy đơn hàng trên Tiki mà chưa biết cách, hãy tham khảo bài hướng dẫn hủy đơn hàng Tiki của mình.

2. Kiểm tra đơn hàng Tiki bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại để kiểm tra đơn hàng sẽ thuận tiện hơn nhiều. Vì bạn có thể dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Miễn sao điện thoại của bạn có kết nối internet thì có thể kiểm tra đơn hàng rồi.

Bước 1: Đăng nhập Tiki App

Bạn mua sắm trên Tiki thì chắc hẳn cũng đã tải cho mình App Tiki rồi. Bạn chỉ cần mở App và đăng nhập tài khoản đã đặt hàng để thực hiện kiểm tra hoặc theo dõi đơn hàng nhé.

Bước 2: Truy cập “Quản lý đơn hàng”

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Tiki

Từ trang chính Tiki App, bạn chọn mục Cá nhân thì bạn sẽ thấy ngay được đơn hàng mà mình vừa đặt như hình trên nhé. Nếu bạn chỉ đặt ít đơn thì bạn lướt ngang qua là thấy đơn hàng mình muốn theo dõi. Bạn nhấn “Theo dõi đơn” nữa là xong rồi.

Nhưng nếu bạn đặt nhiều đơn và không muốn lướt nhiều thì bạn nhấn nút “Xem lịch sử” ở mục ” Đơn hàng của tôi”. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả đơn hàng của bạn. Bạn kéo xuống và lựa chọn đơn hàng muốn theo dõi như hình dưới. Sau đó nhấn nút “Theo dõi đơn hàng”

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Tiki

Bước 3: Xem tình trạng đơn hàng

Sau khi nhấn theo dõi đơn hàng thì bạn sẽ có tình trạng đơn hàng như hình dưới nhé. Đơn hàng này mình chỉ mới đặt nên tình trạng vẫn đang chờ xác nhận. Trạng thái đơn hàng cũng giống như trên giao diện website thôi các bạn nhé.

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng Tiki

Trong hình trên bạn có thể thấy rõ trang thái đơn hàng của bạn ở các bước tương tự như trên giao diện website. Đơn hàng đang ở giai đoạn nào thì nó sẽ sáng xanh ở giai đoạn đó nhé. Bạn có thể kéo xuống dưới để có thể xem chi tiết hơn về trạng thái đơn hàng.

3. Kiểm tra đơn hàng Tiki qua tổng đài 1900 6035

Tổng đài 1900 6035 là tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki. Vì thế bạn có thể gọi tới tổng đài này và nhờ hỗ trợ kiểm tra đơn hàng. Bạn có thể sử dụng cách này nếu bạn không có máy tính hoặc không sử dụng smartphone. Dùng “cục gạch” thì kiểm tra kiểu gì?

Khi bạn chờ ship hàng cảm thấy hơi lâu thì có thể gọi tới tổng đài 1900 6035 để nhận hỗ trợ nhé. Nhưng tổng đài này có tính phí đấy, cước phí là 1000đ/ phút. Và nó hoạt dộng từ 8h đến 21h hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần.

Lưu ý: Lúc bạn muốn nhờ hỗ trợ của tổng đài thì bạn phải nhớ hoặc ghi lại mã đơn hàng của bạn đã nhé. Vì bạn cần cung cấp mã vận đơn cho nhân viên tổng đài thì họ mới có thể kiểm tra đơn hàng giúp bạn được. Làm như vậy bạn sẽ thuận tiện hơn và cũng tiết kiệm chi phí điện thoại.

4. Kiểm tra đơn hàng qua website của đối tác vận chuyển

Thông thường thì Tiki sẽ sử dụng đơn vị vận chuyển của mình mà thôi. Như vậy bạn có thể áp dụng đơn giản cả 3 cách trên để tra cứu thông tin đơn hàng.

Thế nhưng nhiều trường hợp đơn hàng của bạn vẫn do đơn vị vận chuyển đối tác của Tiki. ⚡ (Tikifast tra cứu vận đơn)thường sử dụng Giao hàng nhanh và NinjaVan. Để biết được đơn hàng của mình do đơn vị nào vận chuyển, bạn có thể thực hiện xem chi tiết đơn hàng như phần đã hướng dẫn bên trên. Trước khi check trên hệ thống của đối tác vận chuyển, bạn cần có mã vận đơn và tên đơn vị vận chuyển.