Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

     Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Để nâng cao chất lượng xét xử, hằng năm, TAND thành phố Lạng Sơn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ chuyên môn và đội ngũ hội thẩm nhân dân thông qua các lớp đào tạo, tập huấn, trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết, xét xử các loại án. Đồng thời, giao chỉ tiêu xét xử các loại án cho các cán bộ, lấy kết quả thực hiện để làm nội dung trong các tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm; tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm… Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị có trên 270 lượt thẩm phán, thư ký và 100% hội thẩm nhân dân tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giải quyết án do TAND tỉnh, TAND tối cao tổ chức.

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

     Trụ sở: Số 7, đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn tại 5 phường: Chi Lăng, Đông Kinh, Hoàng Văn Thụ, Tam Thanh, Vĩnh Trại và 3 xã: Hoàng Đồng, Mai Pha, Quảng Lạc………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn theo địa chỉ: Số 7, đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

– Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Đông Kinh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Hoàng Văn Thụ thuộc địa bàn Thành phố Lạng Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn địa chỉ: Số 7, đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Lạng Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn.

Liên hệtravandon.com

Tòa án nhân dân thành phố Lạng Sơn – Số 7, đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.