Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hạ Hòa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

     Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Phú Thọ. TAND huyện Hạ Hòa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; nắm vững kiến thức chuyên môn, lấy chất lượng hiệu quả công vịêc làm mục tiêu hành động; không né tránh trách nhiệm; tuyệt đối chấp hành nghiêm kỷ luật công tác; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; kiên quyết đấu tranh, ngăn ngừa và loại trừ có hiệu quả các hiện tượng tiêu cực; làm việc luôn dựa trên các nguyên tắc của luật pháp, thực thi pháp luật một cách rõ ràng, minh bạch, khách quan…thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với Tòa án nhân dân “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, với phương châm “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

     Trụ sở: Khu 8, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hạ Hòa tại thị trấn Hạ Hòa và 19 xã: Ấm Hạ, Bằng Giã, Đại Phạm, Đan Thượng, Gia Điền, Hà Lương, Hiền Lương, Hương Xạ, Lang Sơn, Minh Côi, Minh Hạc, Phương Viên, Tứ Hiệp, Văn Lang, Vĩnh Chân, Vô Tranh, Xuân Áng, Yên Kỳ, Yên Luật…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Ấm Hạ, Huyện Hạ Hòa, Tỉnh Phú Thọ thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa theo địa chỉ: Khu 8, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Đại Phạm, Huyện Hạ Hòa, Tỉnh Phú Thọ có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đại Phạm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Đan Thượng và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Xã Hà Lương, Huyện Hạ Hòa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Hà Lương, một người ở xã Đan Thượng nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Hạ Hòa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa địa chỉ: Khu 8, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hạ Hòa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hạ Hòa.

Liên hệtravandon.com

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa – Khu 8, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ.